Đèn thủy sinh quan trọng với hồ cá như thế nào?

21-08-2019
Tin tức

Bể thủy sinh cần ánh sáng tốt để cây phát triển được tối đa. Thực vật có được nguồn năng lượng từ ánh sáng, và điều này có nghĩa là đèn LED tốt nhất phải được sử dụng trong hồ thủy sinh. Chức năng của đèn LED là tạo ra ánh sáng với khả năng xuyên thấu tốt và mang lại cái nhìn đẹp cho bể cá của bạn. Ánh sáng từ các nguồn này giúp cả hồ trông tuyệt đẹp. Cần phải chọn đèn led tốt nhất cho hồ cá, vì chọn sai đèn sẽ làm tổn thương hồ cá của bạn. Đối với cá của bạn, một hệ thống chiếu sáng thích hợp là điều cần thiết.

Tầm quan trọng của ánh sáng đèn led thủy sinh đối với bể cá

Đối với một hồ cá có thực vật hoặc sinh vật quang hợp, vai trò của ánh sáng không thể được đánh giá thấp. Đèn thủy sinh là nguồn sáng chính hoặc nguồn sáng duy nhất trong một số trường hợp là cần thiết cho các hoạt động hàng ngày của các sinh vật. Bên cạnh đó, đèn hồ cá rất cần thiết cho những người có sở thích quan sát môi trường sống trong bể cá của họ. Đừng quên rằng mô hình hành vi của một số sinh vật dưới nước, đặc biệt là cá, bị ảnh hưởng bởi ánh sáng.

 denledthuysinh

 

Đèn LED thủy sinh trong bể cá tạo ra các tia sáng, ảnh hưởng tích cực đến hồ cá . Ánh sáng là cần thiết để kích hoạt quang hợp. Để có thể sử dụng thành thạo chúng ta phải hiểu một vài khái niệm trước khi đi sâu vào việc sử dụng đèn LED hồ cá cảnh thủy sinh. Các chức năng và phúc lợi tổng thể của hồ cá tùy thuộc vào ánh sáng có trong hồ cá. Vì lý do này, điều cần thiết là chọn đèn LED hồ thủy sinh tốt nhất tỏa ra một lượng nhiệt lượng ít thích hợp cho sức khỏe của cá cũng như cây thủy sinh trong  bể cá.

 

 

Đèn LED dân dụng có thể sử dụng cho hồ được không? 

Đó là thắc mắc chung của những người mới chơi hồ cá thủy sinh. Câu trả lời là không. Suy nghĩ thêm 1 chút, nếu đèn dân dụng sử dụng được thì chẳng ai lại bỏ tiền gấp 3 gấp 4 lần thậm chí hàng triệu đồng để gắn đèn chuyên dụng cho hồ thủy sinh cả. Đèn dân dụng không thích hợp sử dụng cho hồ cá, đèn không đủ độ sáng sâu, nhiệt độ tỏa ra cũng chỉ là 6500k đối với ánh sáng trắng cũng không đủ ấm để cây có thể phát triển với mức chuân để cây phát triển là 10 000K. Cây sẽ chết dần, thối rửa, nếu có sống sót được cũng không được tươi đẹp như sử dụng đèn bể cá chuyên dụng. Gây lãng phí thời gian công sức tiền của cho người sử dụng.

Một điều nữa là đèn màu cũng không thích hợp cho hồ thủy sinh. Cũng sẽ làm cây chết mòn. Đèn màu chỉ thích hợp sử dụng cho hồ nuôi cá biển, cá cảnh, hồ trang trí cây giả.

Vậy vừa gắn đèn led hồ cá chuyên dụng vừa chèn thêm đèn màu có được không? Về nguyên lý thì khi đã sử dụng đèn chuyên dụng đủ thời gian cho hồ thì vẫn cho có thể mở thêm đèn màu, nhưng trên thực tế, những người chơi hồ thủy sinh lâu năm thì không ai làm như vậy cả. Họ dành thời gian chăm sóc cây, cá trong hồ một cách tốt nhất mà thôi.

 denledhoca

 

Sử dụng đèn led cho hồ cá đúng cách

Thời gian sử dụng đèn led bể cá cho hồ là từ 8 tiếng đến 10 tiếng 1 ngày. Có thể nghỉ giữa giờ hoặc bật liên tục.

  * VD bật đèn từ 8g sáng đến 14g trưa, nghỉ 2 tiếng, từ 14h mở đến 18g => 8 tiếng / ngày

  * Nếu bận việc hoặc phải đi làm có thể dời thời gian bật đèn vào buổi tối nhưng phải đủ 8 tiếng trong 1 ngày.

  * Vào dịp lễ tết, thời gian rảnh hoặc nhà có tiệc bạn có thể bật liên tục đến 12 tiếng nhưng phải đảm bảo được CO2 trong suốt quá trình bật đèn, và phải vệ sinh thay nước hồ đầy đủ.

Số lượng đèn led cho hồ thủy sinh tùy thuộc vào diện tích hồ, khối lượng nước và sinh vật nuôi trồng trong hồ. Thông thường thì cứ 1W / 1 Lít nước ( có thể hơn 1 Lít ) 

- Hồ cao 40cm, cây cắt cắm thì trang bị 2 máng đèn mỗi máng 2 đèn. Cây dương xỉ, rêu, ráy thì chỉ cần 1 máng.

- Hồ cao trên 50cm, cây cắt cắm trang bị 3 máng, mỗi máng 2 đèn.

Số Watt hay còn gọi là chỉ số công suất của đèn thủy sinh sẽ tương đương với số lít nước, có thể chênh lệch chút ít, nhưng 2 con số không nên quá cách xa nhau. VD : Thể tích hồ 60 Lít có thể sử dụng đèn 50W - 70W.

Nếu sử dụng đèn 90W cho hồ 60 thì nên điều chỉnh lại bằng cách để đèn cao lên cách xa hồ hơn, hoặc tháo bớt đèn, nên tìm hiểu nghiên cứu kỹ trước khi gắn đèn quá mạnh so với thể tích hồ. Ánh sáng mạnh sẽ không làm chết cây nhưng sẽ là môi trường vô cũng thuận lợi để rêu hại sinh sôi. Đặc biệt để có một bể thủy sinh ít bị riêu hại ngoài việc lựa chọn đèn led có nhiệt độ màu trên 10000K còn phải chú ý một điều nên tránh để bể thủy sinh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

botrihethucvatthuysinh

 

Đèn Led thủy sinh mang lại ánh sáng điều kiện tuyệt vời cho mọi sinh vật trong hồ phát triển nhưng cũng phải đảm bảo lượng dinh dưỡng, khí CO2, nhiệt độ mát, sự am hiểu và chăm sóc tân tính thì mới mang lại kết quả tuyệt đối.

 

Sau bài viết này chúc các bạn sẽ thành công có được một hồ cá thủy sinh đẹp, sinh động cho ngôi nhà của mình. 

Bạn có thể chọn mua đèn thủy sinh tại đây: http://tuanleled.vn/den-led-thuy-sinh

 

 

 

Bài viết liên quan

Choáng ngợp với khu vườn 25.000 đóa hồng bằng đèn LED trên mái nhà
Mar 31, 2018

Choáng ngợp với khu vườn 25.000 đóa hồng bằng đèn LED trên mái nhà

Công trình “Light Rose Garden” này được công ty có trụ sở tại HongKong là AllRightReserved lắp đặt...
Trên tay Enevu CUBE, chiếc đèn LED đa năng hoàn hảo dành cho
Mar 31, 2018

Trên tay Enevu CUBE, chiếc đèn LED đa năng hoàn hảo dành cho "phượt thủ"

Chiếc đèn Led này hội tụ đủ yếu tố những phượt thủ cần: đơn giản, gọn nhẹ và...
Ấn Độ thực hiện dự án
Mar 31, 2018

Ấn Độ thực hiện dự án "lớn nhất thế giới" nhằm thay thế đèn chiếu sáng truyền thống bằng đèn LED

Trong một dự án quốc gia về tiết kiệm năng lượng, Ấn Độ đang tiến hành thay thế...
Đây là chiếc đèn LED sáng nhất trên thế giới, đến mức có thể khiến bạn bị mù tạm thời
Mar 31, 2018

Đây là chiếc đèn LED sáng nhất trên thế giới, đến mức có thể khiến bạn bị mù tạm thời

Nếu không may nhìn vào bóng đèn LED này, bạn có thể bị mất thị lực tạm thời...
Hỗ trợ trưc tuyến
Hotline CSKH
0906 688 130